...ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ องค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง...
กิจกรรม : พิซซ่าหน้าปลานิล

รายละเอียด :
    

 ที่ร้านพิซซ่าอัยเยอร์เวง เยื้องที่ทำการ อบต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย    และชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ หลังเดินทางมาท่องเที่ยวในตำบลอัยเยอร์เวง เพื่อชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงในช่วงเช้า ก่อนจะแวะร้านพิซซ่าของ น.ส.ต่วนดารีนา ต่วนกอแต ชาวบ้าน กม.32 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง      จ.ยะลา น.ส.ต่วนดารีนา ต่วนกอแต เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้เปิดร้านขายพิซซ่าทั่วไป ก็จะมีพิซซ่าหน้าทะเล พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน จากนั้นมีโอกาสได้พบกับพี่ที่นับถือ.และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ และได้มาที่ร้านลองชิมพิซซ่า มีคำแนะนำว่าน่าจะลองทำพิซซ่าที่หน้าแปลกๆ ดูบ้าง โดยที่บ่อน้ำร้อนมีหมู่บ้านบ้านปลา ให้ลองไปเอาปลาที่หมู่บ้านปลาแห่งนี้มาแปรรูปทำหน้าพิซซ่า ตนเองลองไปนำปลานิลมาลองทำดู ลองปรับเปลี่ยนสูตรหลายครั้ง ซึ่งเมื่อลองทำแล้วชิมดู พบว่า ปลานิลที่นำมาทำหน้าพิซซ่านั้นไม่เหม็นคาว ไม่มีกลิ่นดิน รสชาติอร่อย เลยเกิดเป็น พิซซ่าหน้าปลานิลขึ้นมา

ในช่วงแรกๆ มักจะมีคำถามจากนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ว่า พิซซ่าหน้าปลานิลคาวหรือเปล่า เพราะเป็นปลาน้ำจืด ตนเองจึงซื้อใจนักท่องเที่ยว ทำกันสดๆ ให้ลองชิมดู ปรากฏว่านักท่องเที่ยวถึงกับบอกว่า หากไม่บอกว่าเป็นเนื้อปลานิลจะไม่รู้ เพราะไม่เหม็นคาว ไม่มีกลิ่นดิน จนปัจจุบันนักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวทะเลหมอกอัยเยอร์เวงเสร็จ มักจะแวะมาซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย เพราะหาซื้อรับประทานไม่ค่อยมี อาจเป็นหนึ่งเดียวในประเทศที่มีพิซซ่าหน้าปลานิล ที่ไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อปลาเลย

ส่วนจุดเด่นของพิซซ่าหน้าปลานิล ที่ร้านจะไม่เหม็นคาว หรือเหม็นกลิ่นดินเนื่องจากปลานิลที่นำมาทำหน้าพิซซ่า เขาเลี้ยงในบ่อน้ำไหล ไม่มีกลิ่นโคลน กลิ่นสาป ทำให้พิซซ่าอร่อย ซึ่งหลังจากได้เริ่มทำขายได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เวลาออกร้านตามงานต่างๆ จะขายเป็น 100 ถาด ซึ่งถ้าขายที่ร้านปกติไม่ต่ำกว่า 50 ถาดต่อวัน สำหรับพิซซ่าหน้าปลานิลของที่ร้าน ทำมาประมาณ 2 ปีแล้ว เริ่มเป็นที่รู้จักจากคนภายนอกจังหวัดบ้าง จะมีเจ้าของร้านพิซซ่าจากกรุงเทพฯ หรือจากหลายจังหวัด ติดต่อมาขอซื้อแฟรนไชส์ แต่เนื่องจากตนเองยังไม่มีความคิดที่จะขายแฟรนไชส์ แต่ในอนาคตได้ปรึกษากับทางครอบครัวแล้วอาจจะขายแฟรนไชส์ก็เป็นไปได้ ซึ่งใครที่อยากจะชิมพิซซ่าหน้าปลานิล สามารถมาชิมได้ที่บ้าน กม.32 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จำหน่ายในราคาตามขนาด ได้แก่ ขนาด M ราคา 69 บาท ขนาด L ราคา 99 บาท ขนาด XL ราคา 159 บาท และพิเศษราคา 199 บาทเท่านั้น หรือติดต่อที่หมายเลข                   08-6214-1035

 
ประกาศเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563    อ่าน 603 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**